Web bán hàng online cần chú ý gì?

chúng ta có thể thấy với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực công nghệ thông tin, Internet hiện nay chính là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của ta . Sự phát triển ngày càng mạnh của internet chính là môi trường lý tưởng để mọi người phát triển bán hàng trực tuyến kinh doanh trên mạng như tiếp cận và thu hút bên đặt hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp , doanh nghiệp cũng đang rất đẩy mạnh mảng bán hàng trên mạng hoặc đang cần phát triển thương mại điện tử. Bạn đang muốn thiết kế website bán hàng, khi thiết kế website cũng có những điểm lưu ý nhất định như sau.

767364115952011_thiet-ke-website

Thiết kế website chuẩn và đẹp

Mục đích thiết kế web của bạn đó là gì?

– Điều trước tiên Trước khi bạn tìm đến các chuyên gia thiết kế website bán hàng bạn hay đơn vị của bạn cần có những hoạch định trước để xem website bán hàng cần phải có giao diện như nào hay có những tính năng và chức năng cần thiết như thế nào. Và bạn cần dự trù nguồn ngân sách dự kiến cho việc thiết kế website.

– Múc đích chính của bạn là cần phải quảng cáo các sản phẩm được quảng bá trên web. Để thu hút bên đặt hàng và bàn được hàng, thiết kế website phải thể hiện được những sản phẩm của mình nổi trội, độc đáo, có giá hợp lý hơn các đơn vị khác. Vì vậy sản phẩm của bạn cần phải có thương hiệu đảm bảo, hình ảnh xuất xứ phải rõ ràng, giá cả cụ thể, mô tả được các chi tiết công dụng cũng như các tính năng hay các thông số kỹ thuật mới. Website bán hàng cần có những điểm nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh, website bán hàng cũng cần liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất ,những chương trình khuyến mãi bằng những hiệu ứng bắt mắt để làm mới trang web và thu hút khách hàng của bạn.

Đối tượng bên đặt hàng của bạn chính là ai?

– Với câu hỏi này sẽ giúp bạn có thể xác định xem website của bạn thể hiện bằng những ngôn ngữ nào, bạn cần tiếp cận thị trường ra sao, nội dung bạn cần thể hiện trên website ra sao và những chi tiết của các tính năng ở mức độ nào. Những trang web của bạn cũng cấp cho người nước ngoài thì cần sử dụng ngôn ngữ khác. Còn đối với những trang web chỉ cung cấp cho khách hàng nội địa thì không cần đến phiên bản tiếng Anh để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bạn

– Giao diện cần có những màu sắc phù hợp với những lĩnh vực của sản phẩm cũng như tiếp cận khách hàng. Cần phải có sự điều chỉnh cân nhắc cụ thể. dể sử dụng mầu sắc cho phù hợp nhất.

10-Web-Design-Trends-for-2015

Các tính năng cơ bản của web bán hàng

Website cần có những tính năng riềng biệt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web bán hàng, với những người có khả năng code cứng tay nghề cao đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi rút ra được một số chức ngăn cần thiết cho trang web như sau.

– Cần có giao diện website hợp lý, hiệu chỉnh giao diện, thiết kế được banner quảng cáo.

– Cần có trang giới thiệu, dịch vụ , hiệu chỉnh giao diện, chính sách vận chuyển…

Với cách làm đó bạn có thể thường xuyên làm mới và cập nhật các thông tin khuyến mãi theo các dịp lễ bằng cách thiết kế các banner nổi bật trên trang chủ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

– Sản phẩm cần có tên, mã ,giá, chi tiết và hình ảnh minh họa.

– Kèm theo các tính năng hỗ trợ trục tuyến: nhằm giúp bạn chăm sóc khách hàng được tốt hơn, tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Những công cụ hỗ trợ trực tuyến thường thấy gồm số điện thoại, email, chat yahoo, skype hay chat line…

– Đặt hàng & nhận thông báo qua Email : việc này giúp cho khách hàng mua bán trực tuyến đơn giản hơn không cần qua trực tiếp của hàng để chọn lựa sản phẩm.

– Cập nhật các bài viết vào mục Tin tức : hỗ trợ khách hàng về sản phẩm màn đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

– Tìm kiếm sản phẩm theo tên, mã và chi tiết giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của mình hơn.

– Liên kết mạng xã hội like share Facebook, Google+ : chắc chắn không thể bỏ qua các trang mạng xã hội nếu bạn muốn sản phẩm của mình được bán nhiều hơn , giúp bạn quảng bá được trang web của mình đến đông đảo bạn bè hơn nữa.

– Trang liên hệ có form gửi yêu cầu, Google Maps : khách hàng có thể khách hàng tìm kiếm được cửa hàng của bạn nhanh hơn

Những chức năng đó có lẽ sẽ rất cần trên website bán hàng hiệu quả đó nhé.